Giải chạy bộ chuyên nghiệp Pocari Sweat Run thu hút hơn 50.000 người tham gia đã đến Việt Nam

Thời gian gần đây phong trào chạy bộ đặc biệt nở rộ trong giới trẻ Việt Nam. Từ nam tới bắc hàng loạt các cuộc thi phong trào tự tổ chức hoặc được tài trợ đều diễn ra liên tục và sôi nổi, thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia. 

Thời điểm cuối năm này cũng có đến 2 giải uy tín cực hoành tráng dành cho runner tp.HCM, đó là giải Marathon Techcombank và Pocari Sweat Run. Trong khi giải chạy do ngân hàng Techcom đứng ra chủ chi vốn đã có thương hiệu từ những lần tổ chức trước đây, thì đường chạy Pocari vốn đã có tiếng ở khu vực châu Á. Giải chạy quốc tế này đã thu hút tới hơn 50.000 vận động viên đăng ký tham gia tại các nước Singapore, Thái Lan, Indonesia, HongKong… trước khi đặt chân đến Việt Nam.

Với cách tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, cool down được tính toán cẩn thận, lộ trình an toàn, các trạm tiếp nước chuẩn Nhật cùng phần giải thưởng + quà tặng hấp dẫn, chắc chắn dân chạy chuyên nghiệp sẽ không bỏ qua. Bộ race kit được thiết kế đậm chất thể thao dành riêng cho các vận động viên tham gia chính thức chiếm được thiện cảm của các runner trong cộng đồng chạy bộ. Chưa kể các vận động viên nghiệp dư vẫn có thể tham gia để cọ xát, học hỏi, luyện tập, chia sẻ tinh thần, đam mê bộ môn chạy bộ nói riêng và thể dục thể thao cộng đồng nói chung. 

Theo dự tính sẽ có khoảng 4.000 runner Việt tham gia vào hành trình khám phá, hòa mình giữa lòng đô thị Sài Gòn. Có tổng cộng 4 cự ly để runner thử sức mình, gồm 5km, 10km, 21km và 42km. 

Cũng như bao môn thể thao, chạy bộ là hoạt động luôn hiện hữu và gắn bó với cuộc sống đời thường nhiều nhất. Để đạt được những kết quả tốt nhất, đòi hỏi người tham gia phải không ngừng thử thách, đổ mồ hôi luyện tập. Từ đó hình thành nên thói quen vận động vừa bảo vệ sức khỏe vừa thỏa đam mê của bản thân mỗi người.