Hàng ngàn vận động viên tham gia giải chạy Marathon quốc tế Techcombank

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm cuối năm thì ngân hàng Techcombank lại đồng hành cùng các vận động viên đến từ mọi miền đất nước tham gia vào các đường chạy trong khuôn khổ giải marathon quốc tế được tổ chức tại tp.HCM. 

Năm nay giải sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 8/12/2019, các vận động viên sẽ đi qua rất nhiều địa điểm nổi tiếng và đặc trưng của thành phố mang tên Bác trong khuôn khổ đường chạy marathon, như: Dinh độc lập, nhà thờ Đức Bà, tòa nhà Bitexco, phố đi bộ Nguyễn Huệ… 

Mang thông điệp hòa mình vào sự đổi mới của một trong những thành phố năng động nhất thế giới, giải marathon năm nay hứa hẹn sẽ có hàng ngàn vận động viên tham gia, kể cả người nước ngoài. Còn nhớ cũng giải này vào tháng 12 năm ngoái, con số vận động viên lên tới 8.500, năm nay được nhận định sẽ còn bùng nổ hơn nữa. 

Các cự ly thi đấu trong giải:

  • Chạy marathon (42km): là thử thách thực sự cho các vận động viên cả về vật chất và tinh thần. Dù không thể về nhất thì việc hoàn thành chặng đường này cũng đã là một thành công đỉnh cao trong cuộc đời bất cứ ai, nhất là với những vẫn động viên nghiệp dư tham gia giải này. 
  • Half marathon (21km): như cái tên thì cự ly của đường đua này sẽ chỉ còn 21km, hợp với những ai mới bắt đầu chạy bộ và chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến. Tuy nhiên, nhìn chung thì đây vẫn được xem là cự ly khó và thử thách, đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ năng thật kỹ trong quá trình tham gia. 
  • Cự ly 10km và 5km: đây là những đường chạy dành cho những ai mới bắt đầu, kĩ năng còn hạn chế, cần nhiều thời gian luyện tập để hướng tới các mốc cao hơn, xa hơn. Tuy nhiên, những dịp như thế này cũng là cơ hội để mọi người đến từ mọi miền tụ hội, chia sẻ câu chuyện và thể hiện tinh thần thể thao. 

Theo quy định, các vận động viên phải hoàn tất các hạng mục đã đăng ký thi đấu trong khoảng thời gian giới hạn do BTC đưa ra. Nếu không hoàn thành, vận động viên sẽ bị xác nhận là “không hoàn thành” cuộc đua. 

Thời gian cụ thể cho từng đường chạy: marathon – 8 giờ, bán marathon – 4 giờ, 10km – 2 giờ, 5km – 1 giờ.