Hàng người người đăng ký tham gia giải chạy đêm Marathon Hanoi Midnight do VnExpess tổ chức

Với thông điệp “Running to the light”, giải chạy Marathon Hanoi Midnight diễn ra vào lúc nửa đêm về sáng, hứa hẹn đem đến trải nghiệm mới lạ cho các runner khi chạy qua nhiều điểm check-in được trang hoàng ánh sáng rực rỡ, đẹp mắt.  

Giải chạy diễn ra vào ngày 7/3 và kết thúc vào rạng sáng ngày 8/3/2020 tại trung tâm Hà Nội, do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng UBND thành phố tổ chức. BTC đã quyết định thời gian diễn ra vào ban đêm trong thời tiết se se lạnh tháng 3 để các VĐV cảm nhận được nét cổ kính, văn hóa, vẻ đẹp lặng lẽ khi về đêm, trái với vẻ sôi động, náo nhiệt, ồn ào của ngày thường, của thủ đô nước Việt Nam. 

Thực tế trên thế giới, các giải chạy vào ban đêm không còn xa lại, thậm chí còn được tổ chức rất nhiều lần. Đơn cử như giải Osim Sundown Marathon được tổ chức tại Singapore, được biết đến là giải chạy lớn nhất châu Á diễn ra vào thời điểm nửa đêm tờ mờ sáng. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì đây mới là giải đấu có quy mô lớn và chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức. 

Hiện tại giai đoạn bán vé có giá ưu đãi của sự kiện này đã kết thúc vào ngày 16/12 vừa rồi. Những ai muốn tham gia giải chạy vẫn có thể đăng ký BIB trong giai đoạn Super Early Bird được mở bán từ ngày 17/12 đến 21/12/2020.. Các cự ly và mức giá vé được tổ chức trong giải chạy lần này bao gồm:

  • 5km: 300.000 vnđ
  • 10km: 600.000 vnđ
  • 21km: 720.000 vnđ
  • 42km: 990.000 vnđ

Theo thông báo từ BTC thì ngoài các hoạt động thể thao nhằm lan tỏa tinh thần luyện tập thể dục thể thao trong quần chúng thì bên lề giải chạy lần này còn có rất nhiều những hoạt động thú vị, như khám phá văn hóa ẩm thực đường phố Hà Nội dưới thời tiết se se lạnh.