Lan tỏa những điều tốt đẹp từ các giải chạy ảo

Dịch Covid-19 bùng nổ đã làm phát triển các giải chạy thông qua ứng dụng công nghệ thông tin mà mọi người vẫn thường gọi là giải chạy ảo.

Với những ứng dụng thông minh đã trở thành phương tiện để kết nối những người yêu thích và đam mê thể thao. Hạn chế tập trung nơi đông người để tránh lây nhiễm dịch bệnh thế nhưng bằng công nghệ, mọi người vẫn có thể đồng hành cùng nhau qua những cung đường.

Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh những người đang chạy trên đường giống như đang tập thể dục hàng ngày, nhưng đó có thể là một thí sinh đang tham gia vào giải chạy ảo. Với việc sử dụng các ứng dụng để ghi lại quãng đường, hành trình chạy của mình và gửi vào hệ thống. Cùng tham gia chạy là hàng nghìn người khác trên khắp nước đang chạy trên những cung đường khác nhau ở mọi miền Tổ quốc.

Với các cuộc đua ảo nhưng giá trị mà nó lan tỏa đến khắp cộng đồng lại không hề ảo một chút nào. Một mặt cuộc đua này giúp kêu gọi tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, duy trì thói quen tập luyện, kết nối với mọi người. Ngoài ra, nhiều giải đua ảo quy đổi số km chạy thành tiền để ủng hộ, quyên góp từ thiện khiến mỗi bước chạy mang ý nghĩa lớn lao hơn.

UpRace là một trong những giải chạy trực tuyến như thế. Mục tiêu năm nay, Ban tổ chức sẽ quy đổi số tiền tăng hơn 50% từ số km mà các vận động viên hoàn thành so với năm ngoái. Chia sẻ về việc tham gia giải chạy từ thiện này, nhiều vận động viên cho biết cảm thấy có động lực hơn, thú vị hơn và cảm giác vô cùng sung sướng khi mình có thể chinh phục những quãng đường dài và thông qua đó để góp phần nhỏ chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, ban tổ chức giải UpRace sẽ dành số tiền quyên góp được để ủng hộ các trẻ em bị hở hàm ếch được phẫu thuật và ủng hộ các trẻ em nghèo cùng hoạt động trồng cây xanh.