Lợi ích khi chạy 5km mỗi ngày

Chạy bộ là một môn thể thao được nhiều người yêu thích bởi tác dụng tích cực của nó đến sức khoẻ. Đây cũng là bộ môn được nhiều người lựa chọn để giảm cân, giữ gìn vóc dáng. Các chuyên gia khuyên mỗi ngày hãy chạy bộ khoảng 5km đều đặn, bạn sẽ nhận ra những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ.  

Tác dụng lên cơ bắp và khớp

Với việc chạy 5km mỗi ngày, sẽ giúp cho các cơ ở chân như đùi trước, đùi sau, cơ mông, hông, bắp chuối tăng sức chịu đựng, săn chắc, đẹp hơn .

Theo nghiên cứu trên tạp chí Medicine and Science in Sports and Exercise thì những người chạy bộ sẽ ít bị bệnh viêm khớp hơn so với những người bình thường. Với những người mới bắt đầu chạy thì không nên chạy quá nhanh để tránh bị chấn thương.

Tăng sức khỏe cho tim mạch

Chạy bộ được xem là một bộ môn cardio có tác dụng rất tốt lên hệ tim mạch, cải thiện hệ tuần hoàn và giảm các nguy cơ bị các bệnh tim mạch.  

Giảm cân, săn chắc cơ thể

Với tốc độ chạy 5km hoàn thành trong 30-50 phút, thì cơ thể sẽ sử dụng mỡ thừa để biến thành năng lượng, từ đó đốt mỡ và giúp bạn giảm cân, săn chắc và có vóc dáng cân đối.  

Giảm stress

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ thì khi chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ lẫn tinh thần, giúp giải toả stress hiệu quả và ngăn chặn sự phát triển của bệnh trầm cảm.  

Ngủ ngon hơn

Các nghiên cứu đã chứng minh được chạy bộ cũng như việc luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn.