Nghe chuyên gia khuyên 4 kỹ thuật đi bộ nhanh đốt cháy calo 

Cho những ai không quen với luyện tập cường độ cao hoặc mong muốn giảm cân mà lại không có thời gian để vào phòng tập thì đi bộ nhanh là phương thức cứu tinh lúc này. Vậy, làm thế nào để thực hiện đúng các kỹ thuật trong đi bộ nhanh để đạt hiệu quả đốt cháy calo cao nhất? 

Mỗi ngày dành khoảng 30 phút luyện tập đi bộ nhanh sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 150 lượng calo trong cơ thể. Trên thực tế, mức độ calo đốt cháy sẽ nhiều hơn, tùy thuộc vào các yếu tố khác như độ tuổi, giới tính, trọng lượng cơ thể cũng như cường độ, thời gian luyện tập. Nghĩa là nếu muốn giảm cân hiệu quả thì tốt nhất là đi bộ với tốc độ nhanh và thường xuyên hơn so với bình thường. 

Thông thường sẽ có các mức từ dễ đến trung bình để người mới học thực hành. Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản nhưng có tác dụng rất lớn trong việc đốt cháy calo trong khi luyện tập đi bộ nhanh.

Đi bộ nhanh lên dốc

Thay vì tập trên các mặt đường bằng phẳng thì hãy thử chọn đi bộ nhanh trên các địa hình gồ ghề, khó chịu hơn. Nếu là người mới thì chỉ cần tìm tìm các con dốc cao là được. Bởi khi luyện tập ở các địa hình này sẽ giúp tim và phổi, cơ bắp làm việc nhiều hơn, năng suất cao hơn, đi cùng với đó là lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn. 

Hoặc bạn có thể luyện tập phương pháp này bằng máy chạy trong phòng gym. Bởi một số máy có thiết lập độ nghiêng, dốc theo mong muốn của người tập. 

Mang theo tạ khi tập luyện

Mới nghe thì có vẻ phương pháp này sẽ “mướt mồ hôi” đây, tuy nhiên chính vì đòi hỏi người tập nỗ lực nhiều hơn, chịu đựng áp lực lớn hơn nên thành quả mang lại cũng đáng giá hơn. Nhưng nên nhớ là chỉ mang theo tạ vừa sức với cánh tay của mình chứ không nên cầm quá nặng, bởi có thể gây nên gù lưng hoặc ảnh hưởng đến vóc dáng khi tập. 

Kết hợp với các bài tập mạnh

Nếu đã gắn bó với bộ môn này và có một thời gian luyện tập thì bạn nên nâng độ khó thường xuyên. Cụ thể, khởi động 5 phút, đi bộ nhanh 2 phút, 1 phút đi thư giãn rồi tiếp tục theo quy trình như trên. Ngoài ra kết hợp thêm một số bài tập đi kèm như đánh hông, nâng gối… sẽ càng tăng hiệu quả tập luyện.