Ngôi trường sản sinh nhiều vận động viên điền kinh nổi tiếng thế giới

Các lớp học tại trường trung học St.Patrick, Kenya bắt đầu từ lúc 4h30 sáng và 10h tối kết thúc. Nhờ lối sống kỷ luật mà ngôi trường này trở thành nơi đào tạo hàng loạt những nhà vô địch điền kinh nổi tiếng. 

Kenya là đất nước nổi tiếng về điền kinh, với những thành công rực rỡ ở các cự ly chạy trung bình và dài. Riêng ngôi trường trung học St. Patrick ở Kenya được truyền thông thế giới đặt cho một biệt danh rất kêu là: “ngôi nhà của những nhà vô địch”. Cũng bởi nơi đây là nơi sản sinh và đào tạo những ngôi sao đương thời trong lĩnh vực này. Cứ nhìn vào danh sách những vận động viên như: David Rudisha, Matthew Birir, Michael Boit, Kipkoech Cheruiyot… để biết không ngoa khi St. Patrick được ca tụng như vậy. 

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến đó là nhà vô địch Olympic David Rudisha. VĐV có biệt danh “ông vua” này đã giành được 2 tấm HCV quý giá ở cự ly 800m tại đại hội thể thao lớn nhất thế giới vào các năm 2012, 2016. Ngoài ra, vận động viên 31 tuổi này còn hai lần đoạt HCV cũng ở cự ly 800m tại giải vô địch thế giới vào các năm 2011 và 2015. Cùng với đó là vô số danh hiệu anh đã giành được tại các giải đấu quốc tế. 

Kênh BBC của Anh từng thực hiện một chuyên đề về ngôi trường nổi tiếng này, theo đó, St. Patrick là nơi sinh sống của 1.210 học sinh vị thành niên được tuyển chọn trên khắp đất nước Kenya, cách thủ đô Nairobi khoảng 350 km về phía tây bắc. Điều kiện sinh hoạt, luyện tập tại đây vô cùng gian khổ. Theo đó, các học viên phải dậy từ lúc 4h30 sáng và kết thúc lúc 10h tối, chỉ có khoảng 15 phút nghỉ giải giao và 1 giờ 30 phút chơi thể thao hoặc thư giãn. Mỗi ngày nhà trường sẽ phục vụ 3 bữa ăn. 

 

Kỷ luật tại St. Patrick vô cùng nghiêm ngặt, bất kỳ hành vi chậm trễ, gian lận đều bị phạt. Nhờ đó, mà St. Patrick đã cung cấp rất nhiều những tài năng điền kinh mang vinh quang về cho Kenya.