Những lợi ích khi chạy bộ ban đêm

Chạy bộ không nhất thiết phải thực hiện vào ban ngày, và nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, bóng tối giúp người chạy thoải mái, tập trung và cởi bỏ được nhiều áp lực cũng như stress tốt hơn. 

Ban đêm là thời gian mà mọi người thường có xu hướng về nhà nghỉ ngơi, thư giãn để hồi phục sức lực sau một ngày làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian cực kỳ lý tưởng cho những bạn đam mê chạy bộ sải bước trên đường chạy hoặc những ai muốn thư giãn bằng cách vận động. Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ khi chạy bộ ban đêm mà nhiều người có thể khám phá để có kế hoạch luyện tập khoa học, hiệu quả hơn. 

Giải tỏa stress

Như đã nói ở trên, khi màn đêm buông xuống là lúc mọi người chỉ muốn cởi bỏ hết áp lực của một ngày dài. Thay vì ngồi nhà xem phim, uống cà phê hay tán gẫu thì việc chạy bộ cũng được xem là cách vô cùng hữu hiệu để giải tỏa stress. Hơn nữa, ban đêm không khí trong lành và không có bụi xe, người đông nên người tập càng khoan khoái tận hưởng hơn, cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Trong khi đó, buổi sáng người tập thường xuyên có xu hướng bị cuốn vào các suy nghĩ về công việc, cơm áo gạo tiền, những vấn đề thường khiến con người mệt mỏi, dễ bị phân tâm nhất. 

Nhiều thời gian luyện tập

Thông thường nếu tập vào buổi sáng thì thường vội vội vàng vàng bởi lịch học, lịch làm việc, còn ban đêm thì các runner không phải chịu nhiều áp lực về thời gian, thậm chí còn có thể chăm chút bài tập và chạy được nhiều hơn theo kế hoạch và mục tiêu. Nhờ đó mà người chạy có thể bám sát kế hoạch và nâng cao chất lượng bài tập hơn. 

Nỗ lực luyện tập nhiều hơn

Theo kinh nghiệm của nhiều runner thì việc chạy vào ban đêm thì sẽ tập trung hơn rất nhiều, nhiều vận động viên đều tự tin khẳng định sức bền và sức khỏe đều tăng khi chạy ban đêm. Cac runner sẽ đặt toàn bộ quyết tâm và không bị phân tâm, tập trung vào bước chân, nhịp thở và quãng đường chạy.