Những môn thể thao mới hút hồn giới trẻ Việt 

Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam được một thời gian ngắn, nhưng những môn như: patin, street dance, bóng đá nghệ thuật hoặc leo núi nhân tạo lại đang chứng tỏ được sức hút cực kỳ lớn. Bằng chứng là có hàng trăm, hàng ngàn các bạn trẻ hăng say luyện tập, tụ tập hội nhóm để giao lưu với nhau, thậm chí là thi đấu giải. 

1/ Trượt Patin

Hay còn được gọi là Inline Skate, trượt Patin là môn thể thao đường phố vốn có xuất xứ từ Pháp, lấy ý tưởng dựa trên giày trượt băng. Hiện nay, môn thể thao này mặc dù mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây, lại không phân biệt lứa tuổi nên dễ dàng thu hút được rất nhiều người tham gia. 

Trượt Patin có khá nhiều style khác nhau: slide, downhill, speed, slalom, hockey… dành cho mọi nhu cầu cho nhiều người, muốn trải nghiệm cảm giác mạnh hoặc chỉ đơn giản là chơi cho vui, giải trí. Không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe, rèn tính kiên nhẫn, kiên trì, bộ môn này còn giúp người chơi tự tin hơn vào bản thân, vượt qua khó khăn và tiến lên phía trước. 

2/ Leo núi nhân tạo

Leo núi là môn thể thao đòi hỏi thể lực và rèn luyện một cách toàn diện cho người chơi. Khắc phục những trở ngại khi leo ngoài trời, núi thật rằng mất nhiều thời gian, dễ bị chấn thương và gặp các nguy hiểm khác thì hình thức leo núi trong nhà vẫn mang đến tham vọng chinh phục cho người chơi. Leo lên đỉnh cao, vượt những đoạn đường khó, vận dụng toàn bộ cơ thể và cả trí óc để lựa chọn những hướng đi đúng. Vì thế mà bộ môn này càng ngày càng được nhiều người yêu thích là có lý do của nó. 

3/ Street Dance

Còn được gọi một cái tên khác là Vernacular dance – môn thể thao mang phong cách tự do. Tự do trong từng bước nhảy và cách vũ công tương tác với nhau. Rõ ràng bộ môn này không yêu cầu quá nhiều kĩ thuật, mà sẽ dựa vào năng khiếu âm nhạc, cách mỗi người cảm phận, phiêu với từng giai điệu mà vận động cơ thể uyển chuyển theo. Như thế, sẽ dễ dàng gây ấn tượng và kêu gọi sự hào hứng từ đám đông, từ đó tạo ra lễ hội âm nhạc thực sự. 

4/ Bóng đá nghệ thuật 

Trái với việc phải luyện tập theo chỉ đạo của huấn luyện viên, theo giáo án riêng, chiến thuật riêng thì nhiều người đến với bộ môn bóng đá nghệ thuật để thể hiện sự sáng tạo và phong cách của riêng mình. Những màn biểu diễn ảo thuật với quả bóng, những thao tác đầy kỹ thuật giữ quả bóng thăng bằng luôn rất dễ tạo niềm phấn khích cho người xem. 

Du nhập vào Việt Nam đã lâu, hiện tại đã có khá nhiều các câu lạc bộ bóng đá nghệ thuật với sự nổi lên của rất nhiều các ngôi sao trẻ: Đỗ Kim Phúc, Nguyễn Ngọc Phát … càng làm cho sức nóng của bộ môn này trong cộng đồng người trẻ Việt Nam.