Những series game “chạy” cực kỳ hot trên mobile

Nếu đã yêu mến các môn thể thao vận động, nhất là trong bộ môn chạy bộ thì hẳn nhiên nhiều người cũng sẽ biết đến các tựa game kinh điển như Series temple Run, Minion Rush, Subway Surfers, Flip Rush… Sau những giờ phút luyện tập đổ mồ hôi sôi nước mắt trên sân tập, trên đường chạy thì cầm một chiếc điện thoại và chơi game giải trí cũng không có gì là lạ. 

Flip Rush

Tựa game mobile của hãng Lion Studios là sản phẩm mới nhất của thể loại game phiêu lưu, Flip Rush được xây dựng với bối cảnh vô cùng đơn giản quanh một quãng đường khúc khuỷu trong không gian. Về cơ bản Lion xây dựng lối chơi của game khá đơn giản, nếu không muốn nói là vô cùng dễ. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là điều khiển nhân vật của mình đi càng xa càng tốt, làm sao cho giữ cân bằng trong suốt quãng đường đi, cùng như kiếm tiền xu cho mình để nâng cấp các chi tiết, các bộ phận của xe hoặc những vật dụng có tính năng đặc biệt hơn. 

Mỗi khi vượt qua mỗi màn chơi người chơi sẽ được đánh dấu bằng một con đường với màu sắc mới và những khúc uốn lượn và độ khó cao hơn. Hơn nữa sự đa dạng lựa chọn các nhân vật cũng như phụ kiện trang bị là yếu tố giúp game nhận được sự chú ý và yêu mến từ người chơi. 

Stickman Ski

Nhiệm vụ của người chơi trong Stickman Ski rất đơn giản: đó là điều khiến các nhân vật trong game băng qua những sườn núi tuyết được bố trí đầy ngẫu hứng và ẩn chứa nhiều yếu tố bí ẩn. Những chướng ngại vật là yếu tố không bao giờ thiếu trong các tựa  game thuộc thể loại này. 

 Dĩ nhiên, chướng ngại vật là những yếu tố không thể thiếu trong các tựa game thể loại này. Tuyết lở, pháo, mìn, hòn đá tảng chắn đường làm tăng thêm độ khó cho game cũng như nâng tầm chiến lược cho Stickman Ski. Điều khác biệt so với các tựa game của Djinnworks nằm ở cách điều khiển trong game, sự kết hợp giữa việc chạm và nghiêng của máy. Người chơi điều chỉnh tốc độ bằng hai ngón tay của mình, cách này hỗ trợ tối đa khả năng kiểm soát cho người chơi, giúp người chơi dễ dàng vượt qua những tình huống khó trong game.