Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Tú Chinh vẫn vô đối tại Sea Games

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đang tranh tài tại Sea Games 30 ghi nhận những thành tích vô cùng tự hào, bất ngờ gặt vàng ở nhiều cự ly dù không là thế mạnh như marathon, chạy hỗn hợp 400m… 

Năm nay, nữ hoàng điền kinh Lê Tú Chinh đến Sea Games 30 với sứ mạng bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 100m nữ. Bà mẹ bỉm sữa lại một lần nữa chứng minh sự vô đối ở cự ly này, mặc cho những mối đe dọa đến từ các vận động viên nhập tịch của Philippines

Trả lời phỏng vấn với phóng viên sau khi đoạt HCV cự ly 100m nữ, Tú Chinh vô cùng khiêm tốn cho rằng: Trong thể thao, có lúc thắng, lúc thua, không ai ở mãi trên đỉnh cao. Nhưng cá nhân cô không sợ mất danh hiệu “nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á”. Khi có đối thủ mạnh, cô càng phải tập luyện nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh sòng phẳng với họ. 

Trong nội dung 200m, Tú Chinh đã để thua trước vận động viên Philippines gốc Mỹ Kristina Knott. Đến vòng loại 100m, Knott tiếp tục nhanh hơn, nhưng vòng chung kết Tú Chinh không để điều đó tiếp diễn, cô đã băng băng về đích bằng nghị lực phi thường khi nhanh hơn đối thủ chỉ 0,01% giây. Thành tích 11,54 giây cũng là kết quả tốt nhất của cô trong năm nay, tiếp tục giữ vững danh hiệu nữ hoàng tốc tốc độ khu vực. 

Tấm huy chương vàng của Tú Chinh đã góp phần làm nên bảng thành tích chói lọi cho kỳ Sea Games thành công nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam. Trên đường chạy điền kinh, tuyển chúng ta giành được tổng cộng 16 HCV, 12 HCB và 10 HCĐ, chiếm giữ vị trí số một Đông Nam Á.