Phương pháp tăng thể lực cho cầu thủ bóng đá bằng chạy bộ

Để tăng thể lực cho các vận động viên trong bóng đá phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống, dinh dưỡng, tập luyện của cầu thủ. Trong thi đấu thể thao, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, nhất là trong bóng đá, bộ môn dễ xảy ra những chấn thương kinh hoàng nhất.

Nhiều người quan niệm rằng cách rèn luyện thể lực tốt nhất trong thể thao chỉ là việc đứng lên máy tập, vận động dưới sự trợ giúp của máy móc. Tuy nhiên, thực tế, cách này hoàn toàn vô dụng và thậm chí còn được xem là phản khoa học. Các cầu thủ luôn phải chạy với tốc độ cao, do đó, cách chạy bộ ngắt quãng là phương pháp vô cùng hợp lý. 

Một ví dụ đơn giản được các vận động viên áp dụng thường xuyên là chạy nhanh 30 giây và nghỉ 30 giây, sau đó tiếp tục làm liên tục 5 vòng liên tục như vậy. Tất nhiên căn cứ vào điều kiện thể lực mà có thể tự xây dựng cho mình một khung bài tập riêng, có thể sớm hơn 15 giây hoặc lâu hơn 45 giây. 

Để tăng hiệu quả, các vận động viên nên đưa ra các mốc thực hiện, tập luyện hết tốc lực và theo dõi từng ngày để nhận thấy sự thay đổi. Ngoài ra, chạy chưa phải là phương pháp duy nhất mà còn có thể kết hợp với đạp xe, bơi lội để giảm đi phần nào áp lực cho đầu gối và khớp chân. Tập thể lực là rèn luyện với sự cân bằng. 

Chạy bộ tối thiểu 1km/ngày, sau đó tăng lên 2km vào các ngày tiếp theo. Nên duy trì bài tập này trong 1 tháng, từ đó tại nên thói quen luyện tập hàng ngày. 

Chạy bộ thực sự là phương pháp vô cùng hiệu quả