Tài trợ giải chạy marathon – mảnh đất vàng của các ngân hàng và doanh nghiệp

Cùng với phong trào chạy bộ trong toàn dân ngày càng phổ biến thì các giải đấu chạy bán chuyên cho tới chuyên nghiệp cũng theo đó mà nở rộ. Vai trò của các doanh nghiệp địa phương khi tham gia vào các hoạt động cộng đồng này theo đó cũng đóng vai trò cực kỳ lớn. Có thể kể đến một vài giải phổ biến cuối năm 2019 như: Pocari Sweat Run, Techcombank Marathon… 

Theo đánh giá của nhiều người thì hiện nay phong trào chạy bộ tại Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi, nhưng số lượng người chơi vẫn còn ít, chưa tương xứng với kỳ vọng và tỷ lệ dân số. Con số này chưa đủ để so sánh với các nước trong khu vực chứ chưa nói đến tầm thế giới. 

Vì thế, một chủ đề được các nhà tổ chức sự kiện, nhất là các sự kiện thể thao quan tâm đó là: làm thế nào để đưa những giải chạy do công ty mình tổ chức được nâng lên tầm cao mới? Đồng thời, sự kết hợp giữa các doanh nghiệp, ngân hàng đóng vai trò là nhà tài trợ, đơn vị tổ chức các giải chạy sẽ có vai trò gì trong việc phát triển phong trào chạy bộ trong tương lai? 

Để đứng ra tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp, quy mô và tạo được sức ảnh hưởng đến toàn dân thì các đơn vị đồng hành cần có những yếu tố nhất định:

  • Tổ chức tại thủ đô là xu hướng mà các giải chạy lớn trên thế giới đang hướng đến. Ví dụ  VHM là giải chạy đầu tiên tại thủ đô Việt Nam đi qua những cung đường nổi bật Hà Nội như: Hồ Gươm, Lăng Bác, Hồ Tây… 
  • Tài chính: các đơn vị cần cân đối tài chính để kéo dài, tổ chức giải đấu thường niên để tạo thương hiệu riêng, thu hút sự chú ý của người chơi, người tham gia. Ví dụ giải VPBank Hanoi Marathon sở hữu đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đủ để phát triển giải dài lâu. VPBank cũng cam kết đồng hành cùng giải này trong vòng 10 năm và hỗ trợ hết mình trong tài chính và nhân lực.