Thể Thao Trung Quốc tê liệt vì đại dịch Corona

Không chỉ các vận động viên Trung Quốc gặp khó trong luyện tập và thi đấu mà người chơi thể thao trên khắp thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi virus Corona, nguyên nhân gây nên đại dịch viêm phổi lấy đi mạng sống của hơn 900 người đến thời điểm hiện tại. 

Những ngày cuối năm 2019, đại dịch cúm kỳ lạ bùng phát ở Vũ Hán, sau đó lây lan nhanh chóng khắp Trung Quốc khiến mọi kế hoạch tại đất nước tỷ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các hoạt động thể thao cũng đình trệ. Tuy nhiên, phó chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Liu Guo Yong khẳng định trên tờ Tân Hoa Xã rằng: các vận động viên Trung Quốc đang luyện tập bí mật để chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Tokyo 2020. Tất cả đều được quản lý an toàn tuyệt đối đảm bảo không ai bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona. 

Các VĐV Trung Quốc không còn lựa chọn nào khác là phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của chính phủ và theo sự sắp xếp từ các nhà chức trách. Nhưng, với tình hình dịch bệnh hoành hành thì việc tuyển tuyển cầu lông Trung Quốc không được xuất cảnh sang Philippines dự giải châu Á từ ngày 11 – 16/02/2020 cũng không quá bất ngờ. Liên đoàn Cầu lông ban đầu đưa ra thông báo không cấm. Sau đó, trước những lo ngại dịch bệnh lây lan nên đã sửa đổi kế hoạch bên phía đoàn đội Trung Quốc rằng các VĐV của họ phải bị cách ly 14 ngày mới được dự giải. Khoảng thời gian quá dài khiến Chen Long và các đồng đội không kịp chuẩn bị. Trước đó, tuyển Ấn Độ cũng đã chủ động rời khỏi giải trong thời điểm rối rắm vì dịch bệnh. 

Hay mới đây nữa đấm bốc Zhang Weili vừa không thể tham dự sự kiện võ thuật UFC 248 vào ngày 7/3, vừa phải mạnh mẽ lên tiếng đáp trả khi bị đối thủ Joanna Jedrzejczyk – người Ba Lan dùng virus Corona ra để cà khịa. Cụ thể, cựu võ sĩ vô địch UFC hạng nặng đã đăng trên trang cá nhân bức hình cô đeo mặt nạ, mà bên dưới là hình ảnh nữ võ sĩ Trung Quốc. Giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng, Joanna đã phải đăng bài xin lỗi công khai.